Gần đây chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi của các chị em về một số vấn đề như:

  1. Tinh bột nghệ có tan trong nước không?
  2. Tại sao khi pha tinh bột nghệ với nước nóng lại có hiện tượng bị vón cục?
  3. Làm hỗn hợp mặt nạ tinh bột nghệ và sữa tươi thì xảy ra hiện tượng bị bết dính và chảy xuống, không bám dính vào da,….

Và rồi từ đó chị em quy chụp rằng sản phẩm của chúng tôi không nguyên chất, không chất lượng.

Hôm nay chúng tôi xin làm rõ một số vấn đề mà chị em thắc mắc, hy vọng bài viết này sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn về tinh bột nghệ nói chúng và sản phẩm của chúng tôi nói riêng.
Để có thể hiểu rõ về tinh chất của tinh bột nghệ, trước hết ta có thể định nghĩa tinh bột nghệ đơn giản là tinh bột của củ nghệ, tức là về tinh chất nó sẽ có tinh chất của tinh bột.Vậy tinh bột có chính chất như thế nào?Quay trở lại với kiến thức hóa học lớp 9 nhé mọi người

Tôi xin trích dẫn về định nghĩa

I/  Tính chất vật lí và trạng thái tự nhiên-Tinh bột là chất rắn vô định hình, màu trắng, không tan trong nước lạnh nhưng tan trong nước nóng từ 600C trở lên tinh bột chuyển thành dung dịch keo nhớt gọi là hồ tinh bột.-Tinh bột có nhiều trong các loại hạt ngũ cốc (gạo, ngô, mì,…), củ (khoai, sắn,…), quả (táo, chuối,…).II/  Cấu trúc phân tử1/ Công thức phân tử :

-(CHO) với n khoảng từ 1200 – 3600

-Tinh bột là polisaccarit

Vậy thì câu hỏi đặt ra là: “Tinh bột nghệ có tan trong nước không?” cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây và cho bạn và người thân câu trả lời chính xác nhất nhé!

Tinh bột nghệ có tan trong nước không?

Với định nghĩa phía trên thì hẳn bạn đã có câu trả lời đúng không ạ? Tinh bột nghệ không tan trong nước và nó nặng hơn nước, vì vậy khi hòa với nước chỉ cần bạn để khoảng 2 phút nó sẽ lắng xuống phía dưới. Tôi thấy rất nhiều Fanpage, website khẳng định với khách hàng là tinh bột nghệ tan hoàn toàn trong nước, điều này là hoàn toàn không chính xác. Nhiều khách hàng thắc mắc cho rằng tinh nghệ không tan là tinh nghệ giả, điều này là không chính xác các bạn nhé!

Tại sao khi pha tinh bột nghệ vào nước nóng nó bị kết keo?

Tiếp theo tôi xin giải thích về vấn đề hồ hóa của tinh bột nghệ.Bạn có thể xem lại định nghĩa “Tinh bột tan trong nước nóng có nhiệt độ từ 600C trở lên và chuyển thành dung dịch keo nhớt gọi là hồ tinh bột”Bản chất của tinh bột nghệ nó cũng là tinh bột vì vậy mà nó sẽ có được những tính chất vật lý của tinh bột. Vì vậy khi bạn pha tinh bột nghệ vào nước nóng và thấy tinh bột bị kết dính như keo thì cũng đừng lo lắng nhé, đó là hiện tượng hết sức bình thường.Để pha tinh bột vào nước nóng mà không bị vón cục bạn có thể làm ướt tinh bột nghệ trước sau đó mới cho nước nóng vào nhé, trạng thái này nó giống như súp lúc này tinh bột nghệ ở trạng thái hồ hóa,  curcumin tan được 1 phần nên nó sẽ có màu cam, thực tế sử dụng theo cách này sẽ đạt hiệu quả cao hơn là uống với nước lạnh tuy nhiên nhìn hơi khó dùng.

Tại sao pha tinh bột nghệ với lòng trắng trứng sẽ bị hóa đỏ?

Tinh bột nghệ và lòng trắng trứng gà có tác dụng rất hiệu quả đối với việc điều trị nám và tàn nhang cho chị em, tuy nhiên nhiều chị em, sau khi pha tinh bột nghệ với lòng trắng trứng nó bị hóa đỏ nên không dám dùng và gọi cho mình tinh bột nghệ đó là giả. Xin giải thích cho các bạn điều khẳng định đó hoàn toàn không chính xác.Mình xin trích tính chất của curcumin cho các bạn tham khảo

  •  Curcumin trích từ củ nghệ có dạng bột màu vàng cam,là hoạt chất quyết định màu của củ nghệ, nhiệt độ nóng chảy 184 – 185 °C.• Curcumin không tan trong nước, tan trong cồn, aceton, metanol, dicloromethan, dicloetylen, benzen, acid acetic, Trong môi trường trung tính, dung dịch curcumin có màu vàng. Môi trường acid, dung dịch có màu vàng ánh lục (vàng chanh). Dung dịch có màu từ cam tới đỏ tím trong môi trường kiềm.
  • Màu của curcumin bền với nhiệt độ, không bền với ánh sáng và khi có sự hiện diện của SO2 với nồng độ  ≥ 10 ppm.
  • Dung dịch curcumin trong dung môi hữu cơ có độ hấp thu cực đại ở bước sóng khoảng 420 – 430 nm.

Vì vậy khi pha với lòng trắng trứng, trong môi trường kiềm nó sẽ có màu đỏ, để chuyển dần về màu vàng bạn có thể cho nước cốt chanh vào, khi này môi trường trở về trạng thái trung tinh nên tinh bột nghệ sẽ có lại màu như cũ. Ngoài lòng trắng trứng bạn cũng có thể cho vào bột giặt, nó cũng sẽ hóa đỏ, bạn có thể kiểm tra hàm lượng curcumin ít hay nhiều thông qua cách này, tuy nhiên phải dựa vào kinh nghiệm mới nhận biết được.

Khi pha tinh bột nghệ và sữa tươi để đắp mặt thì hỗn hợp không bám vào da mặt?

Chúng tôi khi hướng dẫn cho chị em đều khẳng định việc kết hợp tinh bột nghệ với sữa chua hay sữa tươi không đường đều rất tốt cho da, tuy nhiên thực tế thì sữa chua dễ sử dụng hơn nhiều vì bản tính nó đặc và đã sền sệt sẵn nên rất dễ đắp, còn sữa tươi loãng, vì vậy khi trộn hỗn hợp sữa tươi và nghệ bạn sẽ không thể thu được hỗn hợp sền sệt giống như dùng sữa chua không đường mà phải pha loãng thì mới có thể đắp, việc bạn trộn lại và xảy ra hiện tượng mặt nạ chảy ra, không bám vào da mặt đơn giản là do bạn dùng quá nhiều tinh bột nghệ, với lượng sữa tươi quá ít sẽ không thể hòa lẫn với lượng tinh bột nghệ quá nhiều nên sẽ xảy ra hiện tượng như vậy. Nhiều chị em còn bảo giống hệt như khi pha bột năng(tinh bột sắn dây) và khẳng định rằng sản phẩm của shop không nguyên chất, bị pha tạp.

Chúng tôi xin khẳng định lại một lần nữa, tinh bột nghệ và tinh bột sắn dây đều là tinh bột nên sẽ có những tính chất vật lý giống nhau, ngoài ra chúng tôi cũng xin khẳng định với chị em, bất kể loại tinh bột nghệ nào trên thị trường cũng sẽ có những tính chất như trên, và chắc chắn rằng tinh nghệ nào chị em mua mà không có tinh chất trên thì sẽ là tinh bột nghệ giả.
Trên đây xin giải đáp một số thắc mắc của các chị em, hy vọng với bài viết này chị em có thể bổ sung cho mình thêm kiến thức về tinh bột nghệ để có thể mua được sản phẩm tốt nhất.

So sánh Tinh Bột Nghệ Giá Tốt và tinh bột nghệ thủ công

Dưới đây là bảng so sánh sản phẩm tinh bột nghệ của chúng tôi và tinh bột nghệ được sản xuất thủ công hiện đang tràn ngập trên thị trường, trong đó cũng sẽ có câu trả lời cho những câu hỏi của các bạn

Trên đây là một số thông tin về tinh bột nghệ, trên website của chúng tôi có rất nhiều bài viết về tinh bột nghệ, hãy tham khảo trước nếu như bạn muốn sử dụng tinh bột nghệ một cách hiệu quả nhất bạn nhé

Hiện tại chúng tôi cung cấp sản phẩm tinh bột nghệ vàng và tinh bột nghệ đen nguyên chất tinh chế 100% từ củ nghệ tươi xuất xứ Nghệ An nơi có hàm lượng curcumin trong củ nghệ cao nhất cả nước.

Vì sao lại chọn chúng tôi?

– Sản phẩm của chúng tôi 100% nguyên chất. không pha lẫn bất cứ tạp chất nào.

– Được sản xuất ở Nghệ An, nơi được đánh giá củ nghệ có hàm lượng curcumin ( chất chống oxy hóa) cao nhất Việt Nam.

– Giá thành phải chăng, chỉ cần liên hệ với chúng tôi là bạn đã có thể làm đẹp với tinh bột nghệ.

– Hoàn trả 100%  nếu bạn không hài lòng về chất lượng sản phẩm hoặc chất lượng sản phẩm không đúng cam kết.

Liên hệ chúng tôi nếu bạn cần hỗ trợ hay tư vấn về sản phẩm

Hotline: 0356 181 023 – Trang

Email: tinhbotnghegiatot@gmail.com

Skype: phantrang14

Website: https://tinhbotnghegiatot.com