Tinh bột nghệ không còn quá xa lạ với mỗi người dân Việt Nam chúng ta, ngày nay việc sử dụng tinh bột nghệ càng trở nên phổ biến hơn, khi tác dụng của nó về làm đẹp và sức khỏe được các nhà khoa học chứng minh.

Với những tác dụng mà tinh bột nghệ mang lại hẳn mỗi gia đình chúng ta nên có ngay 1 lượng tinh bột nghệ trong nhà.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa điểm bán tinh bột nghệ tuy nhiên không phải ở đâu cũng bán tinh bột nghệ chất lượng 100%  từ củ nghệ, nếu bạn có thời gian hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi

Cách làm tinh bột nghệ tại nhà

Nguyên liệu làm tinh bột nghệ

– Nghệ vàng tươi (khoảng 2kg) bạn chọn củ nghệ có màu vàng đậm từ trong ra ngoài để có thể thu được nhiều tinh nghệ hơn

– Máy xay sinh tố

– 2 ca nhựa dùng để lắng tinh bột

– Khăn lọc nước cốt nghệ

Cách làm tinh bột nghệ

– Rửa nghệ, cạo bỏ vỏ nghệ cho sạch.

– Xắt nát củ nghệ vàng bỏ vào máy xay cùng một ít nước.

–  Xay thật nhuyễn, ta thu được 1 hỗn hợp nghệ vàng

– Sử dụng vải lọc hỗn hợp nghệ ấy tới khi nước trong .Ta được nước cốt nghệ (bạn phải lọc đi lọc lại nhiều lần để loại bỏ tinh dầu cũng như xơ nghệ)

– Để lắng nước cốt để cho dầu nghệ tách ra khỏi tinh bột nghệ, vớt bỏ dầu nghệ (dầu nghệ làm nóng gan vì vậy bạn nên vớt bỏ sạch dầu nghệ nhé)

– Hòa loãng nước cốt với nước sạch, để trong khoảng 4h để tinh bột nghệ lắng xuống

– Gạt bỏ phần nước để lấy tinh bột dưới đáy

– Thực hiện như trên 2-3 lần để loại bỏ nhựa và chất xơ

Sau quá trình lắng lọc thì bạn thu được tinh bột nghệ tươi, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 7-10 ngày, mỗi lần sử dụng bạn có thể lấy khoảng 2-3 muỗng cafe tinh nghệ để sử dụng.

Nếu bạn muốn làm nhiều để dùng dần thì bạn có thể làm tinh bột nghệ khô, cho vào lọ nhựa và dùng dần, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm.

Cách làm tinh bột nghệ khô

Nguyên liệu cũng như các bước thực hiện cũng tương tự như làm tinh bột nghệ tươi tuy nhiên thay vì cho tinh nghệ thu được vào tủ lạnh thì bạn có thể dùng túi vải treo tinh bột nghệ thu được lên cho róc nước sau đó bỏ vào khay phơi hoặc sấy ở nhiệt độ từ 60-700C . Khi tinh bột nghệ khô thì ta thu được những cục tinh bột nghệ, bạn có thể xay hoặc giã để dùng dần, cái này thì không cần cho vào tủ lạnh nhé, bạn có thể cho vào hũ nhựa.

Những lưu ý khi làm tinh bột nghệ tại nhà

– Bạn nên cẩn thận, sử dụng găng tay khi làm tránh gây vàng tay, có thể mặc quần áo cũ xíu vì khi làm có thể sẽ làm bẩn quần áo của bạn.

– Lúc treo tinh bột nghệ nên treo chổ râm mát, không nên treo trực tiếp nơi có ánh nắng mặt trời chiếu vào vì sẽ làm mất màu của tinh bột nghệ.

– Thường để có được 1kg tinh bột nghệ ta cần tới 30-40kg củ nghệ tươi(tuy vào lượng tinh trong nghệ) vì vậy mà khâu chọn nghệ rất quan trọng, nghệ non cũng k có tinh mà quá già thì cũng không thu được tinh nghệ, bạn nên lựa những củ nghệ có màu đậm từ trong  ra ngoài, khi bẻ củ nghệ nhớ để ý lượng xơ trong củ nghệ nhé

Đó là cách tự làm tinh bột nghệ từ nghệ vàng tươi đơn giản nhất,có thể thực hiện tại nhà. Tuy rằng sản phẩm cuối cùng thu được là hỗn tạp tinh bột nghệ chứ chưa thật sự là tinh bột nghệ nguyên chất 

Để có được tinh bột nghệ chất lượng bạn phải có dây chuyền máy móc hiện đại, tinh bột nghệ có nhiều tác dụng như vậy chủ yếu là nhờ trong nó có hoạt chất curcumin, mà đã là hoạt chất thì không thể tách bằng việc lắng lọc như sắn dây được, vì vậy mà sản phẩm bạn tự làm được cũng không thể có hàm lượng curcumin cao được

Nếu việc thực hiện quá khó khăn đối với bạn thì bạn có thể tìm mua sản phẩm tinh bột nghệ ở một địa chỉ bán tinh bột nghệ uy tín. Chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách phân biệt tinh bột nghệ nguyên chất

Phân biệt TINH BỘT NGHỆ NGUYÊN CHẤT và BỘT NGHỆ PHA TRỘN

BỘT NGHỆ PHA TRỘN TINH BỘT NGHỆ NGUYÊN CHẤT
  • Mùi vị: Mùi hắc, đắng, khó uống
  • Độ mịn: Độ mịn trung bình, thỉnh thoảng có, sạn
  • Độ tan: Nước màu vàng bám vào chén (đây là dầu và nhựa khi chưa được tách), Đợi lâu sẽ có cặn lắng hết xuống đáy cốc, nhìn màu nước sẽ có cặn đen và thậm chí là xơ dưới đáy
  • Màu : Màu vàng sẫm của bột nghệ
  • Mùi vị: Đã tách hết dầu và nhựa nên nó sẽ chỉ có mùi nghệ thoang thoảng hoặc không có vì sản phẩm tinh bột nghệ tốt chỉ gồm cho tinh bột và curcumin thôi.
  • Độ mịn: Rất mịn,có thể cảm nhận rõ bằng tay rõ rệt
  • Độ tan: Bản chất tinh bột nghệ không tan trong nước vì nó nặng hơn nước, khi hòa vào nước uống bạn nên uống liền, để bài phút sẽ bị lắng xuống đáy.
  • Màu sắc: Màu vàng cam, màu cam là màu của curcumin, nếu sản phẩm quá nhạt thì khi đó không còn Curcumin nữa

 

Trên đây chỉ là cách phân biệt tinh bột nghệ pha lẫn bột nghệ, nếu bạn muốn tìm hiểu những cách phân biệt chính xác hơn bạn có thể tham khảo bài viết của chúng tôi >> Cách phân biệt tinh bột nghệ nguyên chất

Còn nếu như bạn là người bận rộn, bạn không có thời gian để tự mình làm tinh bột nghệ cho gia đình hãy liên hệ với chúng tôi để sở hữu tinh bột nghệ chất lượng nhất thị trường.

Chúng tôi cam kết sản phẩm được tinh chế 100% từ củ nghệ tươi, sản phẩm được sản xuất với máy móc, thiết bị hiện đại, đảm bảo nguyên chất, sạch sẽ, hợp vệ sinh an toàn thực phẩm

Hoàn trả 100% nếu kông hài lòng về chất lượng sản phẩm của chúng tôi

Bạn có thể tham khảo về tác dụng của tinh bột nghệ để hiểu rõ hơn

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn còn chưa rõ về cách làm tinh bột hoặc tác dụng của tinh bột hay chất lượng sản phẩm của chúng tôi.

Vì sao lại chọn chúng tôi?

– Sản phẩm của chúng tôi 100% nguyên chất, chỉ bao gồm tinh bột và Curcumin, không pha lẫn bất cứ tạp chất nào.

– Giá thành phải chăng, chỉ cần liên hệ với chúng tôi là bạn đã có thể làm đẹp với tinh bột nghệ.

– Tất cả sản phẩm của chúng tôi đều được làm bằng máy móc thiết bị hiện đại, đảm bảo hợp vệ sinh an toàn thực phẩm

– Hoàn trả 100%  nếu bạn không hài lòng về chất lượng sản phẩm hoặc chất lượng sản phẩm không đúng cam kết.

Liên hệ chúng tôi nếu bạn cần hỗ trợ hay tư vấn về sản phẩm

Hotline: 0356 181 023 – Trang

Email: tinhbotnghegiatot@gmail.com

Skype: phantrang14

Website: https://tinhbotnghegiatot.com

BẢNG GIÁ HIỆN TẠI CỦA CHÚNG TÔI NHƯ SAU

bang gia tinh bot nghe tinhbotnghegiatot