Curcuminmột chất trong củ nghệ thuộc họ Gừng – được sử dụng từ lâu đời trong nấu ăn, làm đẹp và chăm sóc sức khỏe, tuy nhiên không hẳn ai cũng biết về tác dụng của nó và 1 trong số những tác dụng thần kỳ mà Curcumin mang lại chính là ngăn ngừa ung thư miệng và cổ tử cung.

curcumin_anh_huong_toi_cac_benh_man_tinh

Một số tác dụng của Curcumin đến sức khỏe

Theo nghiên cứu cũng cho thấy curcumin có tính chất chống ung thư, chống ôxi hóa, chống viêm khớp, chống thoái hóa, chống thiếu máu cục bộ và kháng viêm. Khả năng kháng viêm có thể là do sự ngăn chặn tổng hợp sinh học của eicosanoit

Curcumin làm vô hiệu hóa tế bào ung thư và ngăn chặn hình thành các tế bào ung thư mới. Curcumin giúp cơ thể phòng ngừa và chống ung thư. Curcumin là một chất có triển vọng lớn trong điều trị viêm gan B, C và nhiễm HIV.

Và theo nghiên cứu thì Curcumin cũng có tác dụng làm chậm hoặc hạn chế các hoạt động của virus HPV loại virus gây ra ung thư miệng và cổ tử cung.

“Nghệ vàng đã được chứng minh các đặc tính kháng virus và chống ung thư”, đồng tác giả Dr Alok Mishra của Đại học Emory, Atlanta, Mỹ cho biết. “Và theo những phát hiện mới của chúng tôi, chúng tôi có thể nói rằng nó quá tốt cho sức khỏe của miệng.”

Nhóm nghiên cứu của Dr Mishra đầu tiên ghi nhận tác dụng của curcumin lên HPV và tế bào ung thư cổ tử cung vào năm 2005. Các chất chống oxy hóa làm chậm lại sự biểu hiện của HPV, gợi ý rằng chất curcumin có thể kiểm soát mức độ nhiễm HPV.

“Do các ca ung thư miệng liên quan tới HPV đang trên đà gia tăng, chúng tôi đã thử nghiệm giả thuyết này trên ung thư miệng” Tiến sĩ Mishra nói.

“Chúng đã cho một số kết quả rất thú vị.”

Nghiên cứu mới này cho thấy curcumin làm giảm sự thể hiện của HPV trong các tế bào ung thư miệng bị nhiễm bằng cách điều hòa giảm nồng độ của các yếu tố AP-1 và NF-kB, là các yếu tố có ảnh hưởng đến quá trình giải mã DNA mức độ tế bào. Những phát hiện này có thể đề xuất một vai trò trị liệu mới cho chất curcumin trong kiểm soát ung thư.

Trong khi Tiến sĩ Mishra không thể bình luận về những lợi ích chữa bệnh của nghệ vàng trong nấu ăn, ông nói rằng việc sử dụng curcumin và chất chống oxy hóa khác có thể tốt cho sức khỏe nói chung và ung thư miệng liên quan đến HPV nói riêng.

Nguồn sciencedaily

Khả năng chống ung thư do Curcumin làm vô hiệu hóa tế bào ung thư và ngăn chặn hình thành các tế bào ung thư mới mà không làm ảnh hưởng đến các tế bào lành tính bên cạnh. Curcumin can thiệp vào hoạt động sao chép của NF-κB là liên kết các bệnh viêm như ung thư. Một nghiên cứu về tác dụng của Curcumin đối với ung thư năm 2009 cho thấy Curcumin điều chỉnh sự phát triển của các tế bào u, bướu thông qua quá trình phân chia thường xuyên của tế báo

0,2% curcumin thêm vào khẩu phần ăn của chuột trước khi thêm chất gây ung thư sẽ làm giảm rõ rệt chất gây ung thư này ở kết tràng

Theo wikipedia

Với một số tác dụng nêu trên đủ thấy Curcumin trong tinh bột nghệ tốt trong sức khỏe như thế nào. Vậy mua tinh bột nghệ ở đâu tốt?

Chúng tôi chuyên cung cấp tinh bột nghệ vàng, tinh nghệ đen nguyên chất giá cả hợp lý với cam kết

– Sản phẩm của chúng tôi 100% nguyên chất. không chứa chất bảo quản.
– Được sản xuất ở Nghệ An, nơi được đánh giá củ nghệ có hàm lượng curcumin ( chất chống oxy hóa) cao nhất Việt Nam.
– Giá thành phải chăng, chỉ cần liên hệ với chúng tôi là bạn đã có thể làm đẹp với tinh bột nghệ.
– Hoàn trả 100%  nếu bạn không hài lòng về chất lượng sản phẩm hoặc chất lượng sản phẩm không đúng cam kết.

Liên hệ chúng tôi nếu bạn cần hỗ trợ hay tư vấn về sản phẩm

Hotline: 0356 181 023 – Trang

Email: tinhbotnghegiatot.com

Skype: phantrang14

Website: https://tinhbotnghegiatot.com